Lễ khánh thành Cầu Từ Tâm 130 – CNYT 87

Sáng ngày 08/10 vừa qua Nhóm Thiện nguyện Từ Tâm lại có dịp trở về với miền đất Tây Đô mộc mạc, nghĩa tình để khánh thành cây CNYT 87 – Từ Tâm 130 tại xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ.

Cầu Từ Tâm 130 được khởi công xây dựng từ đầu tháng 04/2022 thay thế cho chiếc cầu treo xây dựng theo kỹ thuật cũ, mặt cầu bằng gỗ đã xuống cấp nghiêm trọng, thân giữa cầu bị gãy nhịp nên xiên vẹo và không thể đảm bảo an toàn cho người dân sử dụng.


Cây cầu mới có kinh phí xây dựng 650 triệu đồng, do chương trình Cầu Nối Yêu Thương tài trợ 385 triệu, Nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm đồng tài trợ 65 triệu, địa phương đối ứng 200 triệu và cùng chung tay xây dựng.
Chiếc cầu mới từng ngày dần hoàn thiện là từng ngày niềm mơ ước của bà con ấp 4 xã Thạnh Phú càng được đến gần hơn. Đã bao đời nay sống với cảnh cách trở bởi con sông lớn, với những cây cầu tạm thì một chiếc cầu vững chải kiêng cố như thế này người dân nơi đây chỉ dám ước mơ, chưa bao giờ nghĩ có ngày thành hiện thực.


Sau bao thời gian mong chờ, thì cuối cùng ngày vui cũng đã đến, cây cầu chính thức được cắt băng khánh thành thông xe trong niềm hân hoan khôn xiết của mỗi người. Mặt dù ngày hôm đó, trời đổ mưa từ sáng sớm, nhưng cũng không ngăn được sự háo hức của bà con. Ai nấy đều tranh thủ đến sớm để chứng kiến khoảnh khắc long trọng trên quê hương mình. Dù trời vẫn còn mưa tí tách, hòa cùng cơn gió lạnh từ ngoài sông thổi về, nhưng mọi người đều cảm thấy ấm áp bởi ngọn lửa của tình yêu thương được thắp lên trong tim mình.
Cầu TT130 – CNYT số 87 được khánh thành sẽ mang lại nhiều giá trị thiết thực, góp phần thay đổi diện mạo quê hương xã Thạnh Phú và cải thiện đời sống cho người dân. Bởi đây là cây cầu độc đạo nối liền 2 ấp, và nằm trên tuyến đường đi lại và chuyên chở vật tư, nông sản của hơn 250 hộ dân trong khu vực.


Trong buổi lễ, Chương trình CNYT cũng trao tặng 20 phần quà cho các hộ khó khăn và 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Rồi đây, cây cầu mới sẽ nâng đỡ và dìu dắt các em trên con đường chinh phục con chữ của mình. Mong rằng, sau này các em đều sẽ trở thành những công dân tốt, góp phần cùng xây dựng quê hương nhà thêm giàu đẹp!
Cây cầu mới sẽ trở thành một biểu trưng mới của địa phương, để mỗi lần nhắc đến bà con lại sẽ tự hào vì mình cũng góp phần vào sự đổi mới cho quê hương. Và để mỗi lần đi qua, người ta lại nhớ về những ngày gian khó trên cây cầu cũ và rồi cảm nhận rõ hơn về những tình cảm yêu thương mà những người cho đi đã lan tỏa.

Xin chân thành cảm ơn chương trình Cầu Nối Yêu Thương đã đồng hành cùng Nhóm trong chương trình xây dựng cầu dân sinh trong suốt thời gian qua, góp phần mang đến những giá trị thiết thực cho người dân khắp các tỉnh thành đồng bằng Sông Cửu Long và khu vực miền núi phía Bắc!

Xin đặc biệt gửi lời tri ân đến tất cả Anh Chị Em gia đình TNTT đã luôn đồng hành và lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp đến với cộng đồng, để góp phần nuôi dưỡng hạt giống thiện lành trong tâm mỗi người và giúp chúng ta thêm tin yêu vào cuộc sống này!