LỄ KHÁNH THÀNH CẦU TỪ TÂM 12 & TỪ TÂM 13

        Trên chuyến xe khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh đến với xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh trong những ngày cơn bão số 9 đang diễn biến phức tạp, các thành viên nhóm Thiện nguyện Từ Tâm và các anh chị mạnh thường quân cùng thành tâm cầu mong cơn bão qua đi mà không ảnh hưởng nhiều đến miền Nam, nhất là các tỉnh ven biển đồng bằng Sông Cửu Long như Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, vì bà con nơi đây không có kinh nghiệm ứng phó với bão và nhà cửa ở đây cũng không đủ sức chống chọi với mưa to, gió lớn.

        Buổi sáng hôm nay, đến với Trà Vinh tuy không phải là một ngày nắng đẹp như những lần khánh thành khác, nhưng mọi thành viên trong đoàn đều phần nào thấy an tâm khi trời không mưa quá to. Và mọi người dần hòa vào không khí trang trọng nhưng không kém phần thân mật của buổi lễ khánh thành Cầu nối yêu thương số 7 (cầu Từ Tâm 12) và Cầu nối yêu thương số 8 (cầu Từ Tâm 13).

Buổi lễ khánh thành Cầu nối yêu thương số 7 & 8 (cầu Từ Tâm 12 & 13) diễn ra trong không khí trang trọng nhưng không kém phần thân mật

        Cầu nối yêu thương số 7 (Cầu Từ Tâm 12) và Cầu nối yêu thương số 8 (cầu Từ Tâm 13) được khởi công xây dựng từ giữa tháng 10, đến nay sau hơn hai tháng thi công, hai cầu đã hoành thành đảm bảo an toàn, thuận tiện cho người dân và phương tiện lưu thông. Cầu nối yêu thương số 7 (cầu Từ Tâm 12) được xây dựng tại ấp số 2, xã Mỹ Cẩm có thông số kỹ thuật dài 30 m, rộng 2,8 m, tải trọng 2,5 tấn; với tổng kinh phí xây dựng là 130 triệu đồng. Trong đó, công ty Nhựa Tiền Phong tài trợ 65 triệu đồng, nhóm Thiện nguyện Từ Tâm tài trợ 45 triệu đồng, còn lại 20 triệu đồng do người dân địa phương cùng chung tay đóng góp. Cầu nối yêu thương số 8 (cầu Từ Tâm 13) được xây dựng cách đó không xa, với chiều dài 24 m, rộng 2,8 m và tải trọng 2,5 tấn. Kinh phí xây cầu hết 100 triệu đồng, công ty Nhựa Tiền Phong và nhóm Thiện nguyện Từ Tâm lần lượt tài trợ 45 và 35 triệu đồng, và người dân đóng góp 20 triệu đồng.

Cầu nối yêu thương số 7 (Cầu Từ Tâm 12) đã kiên cố, rộng rãi và khang trang.

Cầu nối yêu thương số 8 (Cầu Từ Tâm 13) đã vững chắc, rộng rãi và an toàn.

        Chúng tôi đến với huyện Càng Long khi cơn bão số 9 đã ảnh hưởng đến vùng đồng bằng Sông Cửu Long và gây mưa lớn. Tuy nhiên, những cơn mưa ấy không ngăn cản cái tâm thiện nguyện của các thành viên trong đoàn đến với những địa phương còn khó khăn, dường như mọi người không ai thấy mệt, mà trái lại rất phấn chấn. Đáp lại với tinh thần của đoàn, sự có mặt đông đủ và đón tiếp nồng ấm của người dân địa phương đã xua đi cái lạnh trong ngày mưa bão, làm ấm thêm con tim của tất cả mọi người.

Người dân đến tham dự lễ khánh thành rất đông dù thời tiết không được thuận lợi

        Trong buổi lễ khánh thành, đại diện Công ty cổ phần Nhựa Tiền Phong phía Nam, ông Nguyễn Ngọc Tâm cho biết, ông rất vui mừng khi hai cầu đã được hoàn thành, phục vụ cho nhu cầu di chuyển hằng của bà con trong vùng, nhất là các em học sinh không còn phải vất vả khi đến trường. Và càng vui hơn, khi đây là hai cây cầu đầu tiên trong chương trình Cầu nối yêu thương của công ty Nhựa Tiền Phong triển khai trong khu vực phía Nam. Ông mong rằng, trong thời gian tới, công ty sẽ còn dịp để hỗ trợ đời sống của người dân thông qua những hoạt động khác.

Đại diện Công ty cổ phần Nhựa Tiền Phong phía Nam, ông Nguyễn Ngọc Tâm chia sẻ cảm xúc của mình khi lần đầu chương trình Cầu nối yêu thương đến với bà con tỉnh Trà Vinh

        Cũng trong buổi lễ khánh thành hôm nay, đoàn đã trao tặng 40 phần quà cho các hộ nghèo, mỗi phần trị giá 200 nghìn đồng và 20 suất học bổng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi, mối suất trị giá 500 nghìn đồng.

Những phần quà, học bổng được trao đến tay các hộ gia đình khó khăn và các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn

        Bên cạnh đó, đoàn cũng trao tặng đại diện địa phương và đại diện đội thi công những phần quà thay cho lời cảm ơn, về sự giúp đỡ của địa phương và đội thi công trong suốt quá trình khảo sát và xây dựng cầu.

Những phần quà được gửi đến đại diện địa phương và đại diện đội thi công thay cho lời cảm ơn

        Rời khỏi xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long trong ngày mưa bão, đọng lại trong lòng chúng tôi không phải là những vất vả trong hành trình dài ngày hôm nay, mà đó là những ánh mắt, mụ cười, những cái bắt tay nồng ấm nghĩa tình của người dân. Đó chính là phần quà vô giá mà mỗi người trong đoàn chúng tôi nhận được sau mỗi hoạt động.

        Vậy là, những cây cầu cuối cùng trong năm 2018 đã lần lượt được khánh thành. Vậy là đã gần một năm nhóm đi vào hoạt động, với những điều đã làm được và chưa làm được, nhóm hi vọng trong thời gian tới, các anh chị mạnh thường quân, các nhà tài trợ sẽ vẫn tiếp tục đồng hành cùng nhóm để có thêm nhiều họat động ý nghĩa hơn nữa.