Lễ khánh thành cầu Từ Tâm 10

Đây là một trong những cây cầu dân sinh đầu tiên đánh dấu sự triển khai của chương trình Cầu nối yêu thương của công ty Nhựa Tiền Phong đến khu vực Tây Nam Bộ nhằm giúp bà con nơi đây có được những cây cầu vững chải, kiên cố để đi lại. Cầu nối yêu thương số 6 (cầu Từ Tâm 10) được thiết kết với chiều dài 24 m, rộng 2.8 m và có tải trọng 2.5 tấn được khởi công vào ngày 10/8/2018. Kinh phí xây dựng cầu là 90 triệu đồng, trong đó nhóm Thiện nguyện Từ Tâm hỗ trợ 51 triệu đồng, công ty Nhựa Tiền Phong ủng hộ 30 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân địa phương cùng đóng góp.

Cầu nối yêu thương số 6 (Cầu Từ Tâm 10) hoàn thành, thay thế cho cầu ván cũ đá mục nát, gây nguy hiểm cho người dân, nhất là các em học sinh khi qua lại. Từ đây, hơn 360 hộ dân trong ấp đã có thể yên tâm đi lại hằng ngày, vững tâm làm ăn với hy vọng có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Cùng với đó, khi cầu được đưa vào sử dụng, các tuyến đường chính trong xã được kết nối liền mạch với nhau, giúp cho sự giao thương hàng hóa trong vùng ngày càng thuận lợi hơn.

Cầu nối yêu thương số 6 (cầu Từ Tâm 10) nay đã khang trang, vững chắc và an toàn

Trong chương trình buổi lễ khánh thành, nhóm Thiện nguyện Từ Tâm cũng trao tặng 30 phần quà cho 30 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong xã, mỗi phần quà trị giá 200 nghìn đồng. Bên cạnh đó, nhóm cũng trao 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học. Hy vọng, với sự hỗ trợ này, sẽ phần nào đó cải thiện đời sống của những hộ dân khó khăn và là động lực để các em học sinh cố gắng học tập tốt hơn nữa, trở thành những người thành đạt, giỏi giang đề phát triển quê hương, đất nước. Nhân dịp khánh thành này, nhóm cũng gửi đến đội thi công Phước Hảo (đơn vị thi công đồng hành xuyên suốt với nhóm trong thời gian qua) mười bộ đồ lặn trị giá 10 triệu đồng. Mong rằng với món quà này, các anh trong đội sẽ thuận tiện hơn trong công tác xây dựng cầu nối yêu thương. Đại diện nhóm Thiện nguyện Từ Tâm và Nhựa Tiền Phong cũng trao tặng một số phần quà cho UBND xã Tân Bình và ấp Tân Hòa thay cho lời cảm ơn sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía chính quyền địa phương.

Học bổng và quà được trao tặng đến các em nhỏ và các hộ khó khăn
Đại diện nhóm TNTT và cty Nhựa Tiền Phong trao tặng quà cho đội thi công
Đại diện nhóm TNTT và cty Nhựa Tiền Phong trao tặng quà cho UBND xã Tân Bình và ấp Tân Hòa

Vậy là, hành trình xây cầu kết nối yêu thương của nhóm Thiện nguyện Từ Tâm lại đi qua một vùng đất mới, và những hạt giống yêu thương lại được gieo vào những tâm hồn mới. Mong rằng, lần sau khi trở lại chúng tôi sẽ được nhìn thấy một Tân Hòa đổi mới, khang trang hơn, đời sống của người dân được sung túc, no đủ hơn.

Thay mặt chính quyền và nhân dân ấp Tân Hòa, xã Tân Bình, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre xin gửi lời cám ơn chân thành đến công ty Nhựa Tiền Phong và các nhà hảo tâm đã tin tưởng và đồng hành cùng Nhóm trong suốt thời gian qua.