Lễ khánh thành cầu Từ Tâm 31(cầu nối yêu thương 24)

Lễ khởi công cầu Từ Tâm 31 diễn ra ngày 12/07/2019

Chưa đầy một tháng sau ngày khởi công 12/07/2019, Nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm (TNTT) cùng đại diện công ty CP Nhựa Thiến Niên Tiền Phong (Nhựa Tiền Phong) quay trở lại ấp Phước Cường, xã Hậu Thạnh Tây, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An, để cùng chính quyền địa phương và bà con làm lễ khánh thành Cầu Nối Yêu Thương số 24 (cầu Từ Tâm 31).

Sáng cùng ngày, nhóm TNTT và Nhựa Tiền Phong vừa khánh thành cầu TT 24 ở An Biên – Kiên Giang

Mới hồi sáng, đoàn còn ở tận xã Nam Thái, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang để làm Lễ khánh thành Cầu nối yêu thương 18 (cầu Từ Tâm 24). Sau chặng hành trình dài, ai nấy đều không giấu được vẻ mệt mỏi trên nét mặt, chỉ mong mau đến nơi để cảm nhận niềm vui của bà con, khi có chiếc cầu mới mong mỏi bao lâu nay. Ngày 11/08/2019 quả là một ngày đầy ý nghĩa, khi có 2 chiếc cầu mới được khánh thành và đưa vào sử dụng, mang lại niềm vui cho đông đảo người dân ở 2 tỉnh miền tây sông nước.

Cầu Từ Tâm 31 (Cầu nối yêu thương 24) xây mới khang trang đã nối liền thông suốt toàn tuyến đường

Cầu Từ Tâm 31 (Cầu nối yêu thương 24) có chiều dài 28m, rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn với kinh phí xây dựng là 160 triệu đồng; trong đó, Công ty Nhựa Tiền Phong và Nhóm TNTT hỗ trợ 130 triệu đồng, còn lại 30 triệu đồng do người dân địa phương cùng chung tay đóng góp.

Đại diện chính quyền địa phương, đại diện công ty Nhựa Tiền Phong cùng các thành viên nhóm Thiên nguyện Từ Tâm cắt băng khánh thành cầu
Đại diện chính quyền địa phương cùng nhóm Thiện nguyện Từ Tâm dỡ khăn phủ bảng tên cầu

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Đỗ Thành Trong – Phó CT HĐND xã Hậu Thạnh Tây, bày tỏ lòng tri ân của chính quyền và bà con nhân dấp ấp Phước Cường đối với Nhóm TNTT, với vai trò cầu nối để hai doanh nghiệp là công ty Nguyên Cường và công ty Nhựa Tiền Phong hỗ trợ bà con trong ấp có 02 chiếc cầu mới chỉ trong vòng một tháng. Ngoài giá trị vật chất của công trình bằng bê tông cốt thép có tuổi thọ lên đến vài chục năm, đây còn là một nghĩa cửa cao đẹp, thể hiện tình tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách vốn là truyền thống lâu đời của con Lạc cháu Hồng. Ông Đỗ Thành Trong chân thành chúc lãnh đạo và cán bộ nhân viên 2 công ty được nhiều sức khỏe, doanh nghiệp ngày càng ăn nên làm ra, để có thể tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện hơn nữa cho bà con không chỉ ở xã Hậu Thạnh Tây, huyện Thạnh Hóa nói riêng, mà còn ở các địa bàn khác trong tỉnh Long An và ĐBSCL nói chung.

Ông Đỗ Thành Trong – Phó CT HĐND xã Hậu Thạnh Tây, bày tỏ lòng tri ân của chính quyền và bà con nhân dấp ấp Phước Cường đối với Nhóm TNTT cùng đơn vị tài trợ Cty Nhựa Tiền Phong

Đáp lời, ông Nguyễn Ngọc Tâm – Phó Tổng Giám đốc Nhựa Tiền Phong Phía Nam, đồng thời cũng đại diện cho Nhóm TNTT, chúc mừng bà con ấp Phước Cường, xã Hậu Thạnh Tây từ nay có thể đi lại dễ dàng hơn, việc giao thương thuận lợi cũng là tiền đề để đời sống kinh tế, văn hóa ngày càng nâng cao, các em nhỏ đến trường mỗi ngày bớt phần vất vả. Hy vọng rằng, kế hoạch bê tông hóa tuyến đường này sẽ sớm được triển khai, phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn, giảm bớt nỗi nhọc nhằn, nhất là trong mùa mưa bão. Đây là nhịp cấu nối yêu thương thứ 24, nhưng là nhịp cầu đầu tiên mà Nhựa Tiền Phong đến với tỉnh Long An, và ông tin rằng, sẽ còn thêm những nhịp cầu khác đến với bà con mảnh đất Long An rạng rỡ tên vàng này.

ông Nguyễn Ngọc Tâm – Phó Tổng Giám đốc Nhựa Tiền Phong Phía Nam, đồng thời cũng đại diện cho Nhóm TNTT, chúc mừng bà con ấp Phước Cường

Cũng trong buổi Lễ khánh thành, Nhóm TNTT và công ty Nhựa Tiền Phong đã tặng quà cho 20 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, cùng 10 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi. Mặc dù giá trị của mỗi phần quà không lớn, nhưng đây là tấm lòng của các mạnh thường quân, những nhà hảo tâm có tấm lòng nhân ái, muốn san sẻ chút tình nhân loại, nghĩa đồng bào với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Nhóm TNTT và công ty Nhựa Tiền Phong trao tặng quà cho 20 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

Trời đã sẫm tối, bữa cơm dân dã mà thấm đẫm hương vị quê nhà giúp cho các thành viên trong đoàn cảm thấy ấm lòng sau một ngày vất vả nhưng có nhiều niềm vui. Tạm biệt chính quyền địa phương và bà con ấp Phước Cường, xã Hậu Thạnh Tây, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An – chúc mọi người luôn khỏe, thành công và hạnh phúc. Hành trình thiện nguyện của các thành viên Nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm còn rất dài, nhưng chúng tôi không hề cảm thấy đơn độc nhờ sự đồng hành của các doanh nghiệp như Nhựa Tiền Phong, CLB Golf Tân Sơn Nhất, công ty Xây dựng Bình Minh, Nhựa Tín Kim, công ty Nguyên Cường, v.v. Để không chỉ dừng lại ở con số 31 của cầu Từ Tâm hay 24 của Cầu nối yêu thương, ngày càng có nhiều chiếc cầu Từ Tâm, nhiều chiếc Cầu nối yêu thương nối nhịp bờ vui!

Các thành viên trong Nhóm TNTT, lãnh đạo Nhựa tiền Phong chụp ảnh lưu niệm cùng chính quyền địa phương