Lễ khánh thành cầu nối Yêu Thương số 17 (cầu Từ Tâm 19)

       Trong những ngày cuối tháng tư gợi nhớ về một thời lịch sử hào hùng của dân tộc, hòa chung vào niềm vui của ngày kỷ niệm Thống nhất đất nước, nhóm Thiện nguyện Từ Tâm đã cùng chính quyền địa phương và người dân ấp Cái Nai, xã Hòa Tân, thành phố Cà Mau tiến hành lễ khánh thành một cây cầu dân sinh nữa trong chương trình “Cầu nối yêu thương” của Nhóm. Đây là cây cầu đầu tiên được khởi công trong năm 2019 và cũng là cầu đầu tiên mà Nhóm hỗ trợ xây dựng ở Cà Mau.

        Sáng ngày 27 tháng 04 năm 2019 nhóm đã có mặt từ sớm ở điểm cầu để cùng địa phương tổ chức Lễ khánh thành Cầu nối yêu thương số 17 (cầu Từ Tâm 19). Đoàn đã di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh xuống Cà Mau từ hôm trước, để sáng nay kịp cùng chính quyền và bà con tổ chức lễ khánh thành. Đáp lại, chính quyền và bà con địa phương đã chuẩn bị tươm tất ở tất cả các khâu, nhờ vậy buổi lễ đã diễn ra nhanh chóng nhưng không kém phần trang trọng và đầm ấm.

Buổi lễ đã diễn ra nhanh chông nhưng không kém phần trang trọng và đầm ấm

        Từng nghi thức lần lượt được diễn ra trong niềm hân hoan phấn khởi của mọi người. Ai nấy đều không thể giấu được sự vui mừng, khi mà mới hôm nào vẫn còn thấp thỏm khi đi qua cây cầu cũ nhỏ đã hư hỏng nặng. Mà hôm nay, họ đã an tâm sải bước trên cây cầu bê tông mới, vững chãi và kiên cố. Xe 2 bánh có thể qua cầu từ 2 chiều mà không cần tránh nhau. Thậm chí, ô tô cũng có thể qua cầu, một khi đường 2 bên cầu được mở rộng.

Cầu Nối Yêu Thương số 17 (cầu Từ Tâm 19) rộng rãi, khang trang và vững chắc

       Cầu Từ Tâm 19 được xây dựng với thông số chiều dài 41 m, chiều rộng 2,8 m và tải trọng 2,5 tấn. Tổng kinh phí xây dựng là 230 triệu đồng, trong đó Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong Phía Nam tài trợ 140 triệu đồng, nhóm Thiện nguyện Từ Tâm vận động tài trợ 65 triệu đồng và còn lại 25 triệu đồng do người dân địa phương chung tay đóng góp.

       Cây cầu mới đã khoác lên cho quê hương một diện mạo mới. Trong cái nắng vàng gay gắt, cầu Từ Tâm 19 nổi lên như một trang giấy trắng, ở đó mỗi người dân có thể tự tin viết nên câu chuyện về một giai đoạn phát triển mới trên chính quê hương mình. Từ nay, cây cầu mới sẽ là biểu tượng của tình yêu thương, lòng nhân ái trách nhiệm cồng đồng. Mong rằng mỗi lần đi qua cây cầu này, mọi người sẽ tự nhắc nhở bản thân cùng cố gắng làm ăn để cải thiện đời sống gia đình và góp phần tô đẹp cho quê nhà.

Mọi người rạng rỡ khi bước qua cây cầu mới

       Tại buổi lễ, để góp phần vơi bớt những khó khăn mà người dân địa phương đang đối mặt, nhóm đã trao tặng 33 phần quà cho các hộ nghèo, và 20 phần học bổng khuyến học cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhưng đã nỗ lực vượt khó và đạt kết quả học tập tốt. Bên cạnh đó, Nhóm cũng có những phần quà gửi đến UBND xã, đội hậu cần ấp và đội thi công thay cho lời cảm ơn về sự hỗ trợ nhiệt tình của các đơn vị trong suốt thời gian xây cầu.

Những suất học bổng được trao đến tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập tốt

Những phần quà ý nghĩa được trao đến tay các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Những phần quà thay lời cảm ơn được gửi đến đội thi công và đại diện chính quyền địa phương

       Một nhịp cầu nữa được bắc lên cũng đồng nghĩa với nỗi nhọc nhằn của người dân địa phương được giảm bớt, việc đi lại của bà con sống trong khu vực từ nay sẽ thuận lợi hơn. Người lớn sẽ gặp nhiều thuận lợi trong đi lại hàng ngày, vận chuyển hàng hóa nông sản; các em nhỏ hàng ngày đến trường không còn nỗi lo sợ phải đi qua chiếu cầu cũ kỹ, kém an toàn. Xin chân thành cám ơn sự đồng hành của Chương trình Cầu nối yêu thương do công ty Cổ phần nhựa Thiếu niên Tiền Phong phát động! Nhờ có chương trình ý nghĩa này mà quy mô và số lượng các dự án thiện nguyện của Nhóm ngày càng phát triển, giúp đỡ được nhiều địa phương hơn.

Nghi thức lễ cúng và cắt băng khánh thành diễn ra trong sự hân hoan của tất cả mọi người

       Đối với chúng tôi, mỗi dịp tiếp xúc với những người dân chưa một lần gặp mặt này đều cảm nhận được những tình cảm vô cùng tốt đẹp. Đó là tính tình chất phác thật thà, là lòng hiếu khách đặc trưng của người dân miền Tây sông nước. Ai đó đã nói rằng, chỉ cần mỗi người thể hiện một chút tình yêu thương cho những người xa lạ, thì thế giới này sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều. Mong rằng, tình tương thân tương ái xuất phát từ tấm lòng của các thành viên trong nhóm, sẽ góp phần lan tỏa yêu thương đến bà con Cà Mau “nơi cuối cùng bản đồ Việt Nam”, nhưng thực sự “dễ thương vô cùng”!