LỄ KHÁNH THÀNH CẦU NỐI YÊU THƯƠNG 71 (TT 93)

KHÁNH THÀNH CẦU NỐI YÊU THƯƠNG 71 (TT 93)

 

        Trong số các địa phương mà Nhóm thiện nguyện Từ Tâm (TNTT) gieo duyên xây cầu giao thông nông thôn trong suốt 3 năm qua với gần 100 chiếc cầu thiện nguyện, xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long là một trường hợp khá thú vị, khi mà chỉ trong một thời gian ngắn – chưa đầy 2 tháng, 3 chiếc cầu Từ Tâm 80, 81 và 93 trên địa bàn xã đã được hoàn thành, đưa vào sử dụng!

        Còn nhớ, ngày 24/01/2021, Nhóm TNTT tổ chức khánh thành cầu Hạnh Phúc (Từ Tâm 80) và cầu An Hưng (Từ Tâm 81) thì ngay hôm sau, cầu Từ Tâm 93 thuộc chương trình Cầu nối yêu thương (CNYT 71) đã được khởi công. Đây là một trong 13 chiếc cầu mà chương trình CNYT khởi công đồng loạt trong những ngày đầu năm 2021, có chiều dài 24 mét, rộng 3,3 mét, kinh phí 206 triệu đồng; dự kiến sẽ hoàn thành ngay trước Tết Nguyên Đán, mang lại niềm vui khôn tả cho người dân địa bàn ấp 10-11 trước thềm năm mới Tân Sửu.

        Lễ khánh thành hân hạnh được đón tiếp ông Trương Văn Sáu – Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Phó bí thư tỉnh ủy Vĩnh Long, quê ở xã Phú Lộc giáp ranh; sư cô Thích nữ Như Vạn, trụ trì chùa Phước Sơn (Tam Bình).

        Không khó để bắt gặp những nụ cười hạnh phúc của bà con ấp 10-11 xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, Vĩnh Long trong buổi lễ khánh thành cầu TT 93 (CNYT 71) trong buổi sáng 28/03/2021. Tổng kinh phí tài trợ là 222,2 triệu đồng, trong đó chương trình CNYT và Nhóm TNTT đóng góp 178,2 triệu đồng, địa phương vận động người dân đối ứng 40 triệu đồng.

        20 suất học bổng và 20 suất quà nghĩa tình, mỗi suất gồm quà và tiền mặt trị giá 500 nghìn đồng đã được các nhà tài trợ trao tận tay các em học sinh vượt khó học giỏi cùng các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Giá trị vật chất tuy không lớn, nhưng chuyển tải tấm lòng của nhiều tập thể và cá nhân dành cho những hoàn cảnh kém may mắn hơn, với mong ước rồi đây cuộc sống của ai cũng đủ đầy, no ấm.
Nhóm TNTT cùng các đơn vị tài trợ hy vọng rằng với 3 chiếc cầu này, tình hình kinh tế xã hội của xã Mỹ Lộc sẽ có chuyển biến rõ rệt, đời sống của bà con sẽ được cải thiện; việc đi lại giao thương hàng hóa của bà con, nhất là các em học sinh sẽ đỡ vất vả hơn trước.

 

        Buổi cơm trưa được chính quyền và bà con chuẩn bị tươm tất, rất tiếc là đoàn phải vội chia tay với bà con để di chuyển sang xã Nhuận Phú Tân huyện Mõ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre, nơi mà lễ khánh thành cầu Từ Tâm 72 (CNYT 94) đang chờ. Chúng tôi rất mong có dịp quay trở lại nơi này để chứng kiến sự đổi thay của quê hương Mỹ Lộc, và chia vui với bà con nơi đây.