Lễ Khánh Thành Cầu Bình Minh 01 & 02 (Cầu Từ Tâm 08 & 09)

        Ngày lễ Vu Lan báo hiếu không chỉ là dịp để con cái thể hiện tình cảm, sự yêu thương và lòng biết ơn đối với cha mẹ của mình mà đây còn là dịp để mọi người san sẻ tình yêu thương đến với cộng đồng, nhất là những hoàn cảnh còn khó khăn.

        Tiếp nối trong hành trình xây cầu giúp đỡ bà con nhân dân miền Tây, hôm nay ngày 25/08/2018 các thành viên nhóm Thiện nguyện Từ Tâm đã phối hợp cùng Chính quyền địa phương, đại diện các mạnh thường quân, nhà hảo tâm tổ chức Lễ khánh thành cùng lúc hai cầu: Cầu Bình Minh 01 (cầu Từ Tâm 08) và cầu Bình Minh 02 (cầu Từ Tâm 09) tại ấp Hiếu Bình và ấp Hiếu Xuân Tây, xã Hiếu Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Buổi lễ được diễn ra trong không khí đầm ấm, hân hoan của tất cả mọi người, đặc biệt là người dân địa phương, vì từ nay việc đi lại trong vùng đã không còn cách trở nữa.

Lễ Khánh Thành cầu Bình Minh 01 & Bình Minh 02 (cầu Từ Tâm 01 & 02) diễn ra trong không khí ấm cúng và hạnh phúc của mọi người

        Đây là trường hợp khá đặc biệt trong hành trình xây cầu của Nhóm vì khi nhận được thư ngõ của chính quyền địa phương, và tiến hành khảo sát mới thấy sự bất tiện trong việc đi lại do hai cây cầu gần nhau mà không có cây nào kiên cố. Một cây chỉ là cầu ván gỗ, cọc gỗ tạm bợ nhưng cũng đã mục nát và gãy nhịp khá nhiều, cây còn lại, thậm chí không được là cầu ván mà chỉ là cây cầu khỉ đơn sơ bắt ngang qua kênh. Và đau xót hơn, mỗi ngày có hàng trăm em học sinh phải đi học ngang qua tuyến đường này, chính vì sự nguy hiểm ấy mà đã có không ít tai nạn đáng tiếc xảy ra. Được biết, thư ngỏ đến với nhóm Thiện nguyện Từ Tâm sau khi chính quyền đã kêu gọi nhiều nơi hỗ trợ nhưng chưa nhận được sự giúp đỡ, chính điều ấy đã thúc giục nhóm phải tiến hành kêu gọi hỗ trợ để nhanh chóng giúp địa phương có được hai cây cầu kiên cố.

Cầu Bình Minh 01 (trái) và cầu Bình Minh 02 (phải) cũ

        Sau gần 2 tháng thi công, đến nay cầu Bình Minh 01 (cầu Từ Tâm 08) và cầu Bình Minh 02 (cầu Từ Tâm 09) đã hoàn thành với thông số lần lượt là 33m x 2,8m x 2,5 tấn và 35m x 2,8m x 2,5 tấn với kinh phí xây dựng là 145 và 155 triệu đồng. Trong đó, cầu mỗi câu được Công ty xây dựng Bình Minh tài trợ 100 triệu đồng, nhóm Thiện nguyện Từ Tâm hỗ trợ 25 triệu đồng và phần tiền còn lại do nhân dân địa phương cùng chung tay đóng góp.

Cầu Bình Minh 01(cầu Từ Tâm 08) mới nay đã vững chắc và khang trang hơn
Cầu Bình Minh 02(cầu Từ Tâm 09) mới nay đã vững chắc và khang trang hơn

        Có thể thấy, hai cầu được xây dựng lần này nhận được sự tài trợ chính từ Công ty Xây dựng Bình Mình, nơi mà cả tập thể nhân viên đều có trái tim hướng thiện, luôn đặt mục tiêu “Mọi thành công đều bắt đầu từ con người” làm phương châm sống và làm việc của mình. Thomas Fuller đã từng nói rằng lòng nhân đức bắt đầu từ gia đình, nhưng không nên kết thúc luôn ở đó, cũng chính vì lẽ đó, mà các anh chị trong công ty luôn mong muốn mang tình yêu thương, lòng nhân ái của mình ra khỏi ranh giới gia đình, mà đem nó sẻ chia với tất cả mọi người, đặc biệt là những địa phương còn khó khăn. Chính vì vậy mà hai cầu mới được vinh dự đặt tên là Bình Minh 01 và Bình Minh 02, đó cũng là một sự gửi gấm, hy vọng về một tương lai xán lạn, khởi sắc hơn của tập thể công ty Bình Minh và nhóm dành cho địa phương.

Đại diện nhà tài trợ chính, ông Cao Thu – tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Xây dựng Bình Minh phát biểu
Đại diện chính quyền địa phương phát biểu

        Cầu Bình Minh 01 và Bình Minh 02 được hoàn thành phục vụ cho việc đi lại của 850 hộ dân trong vùng, nhất là 1200 em học sinh đến trường được thuận tiện hơn. Ngoài ra, cầu Bình Minh 02 nằm giữa tuyến đường huyết mạch nối xã Hiếu Dân và Hiếu Nghĩa, nên khi được xây mới hứa hẹn sẽ thúc đẩy kinh tế trong vùng phát triển hơn nhờ vào việc lưu thông phương tiện không còn khó khăn nữa.

        Buổi Lễ khánh thành hôm nay cũng gần kề dịp kỷ niệm 73 năm ngày Quốc Khánh 2 tháng 9, nhân đây nhóm Thiện nguyện Từ Tâm cùng các anh chị mạnh thường quân công ty Xây dựng Bình Minh và công ty Nhựa Tiền Phong – một đơn vị đồng hành cùng Nhóm trong suốt thời gian qua, đã trao tặng 40 phần qua cho các hộ nghèo trong xã và 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học, để các em yên tâm đến trường trong những ngày đầu năm học mới.

Các phần học bổng khuyến học và các phần quà được trao đến tay các em học sinh

Các phần được trao đến tay các hộ có hoàn cảnh khó khăn

        Nhìn những nụ cười rạng rỡ, phấn khởi của bà con, nhìn những ánh mắt hồn nhiên nhưng tràn đầy hy vọng của các em nhỏ nơi đây, chúng tôi tin rằng một tương lai không xa thôi, địa phương sẽ ngày một phát triển đi lên, sẽ chuyển mình mà đổi mới, như cái tên Bình Minh bắt đầu cho sự đổi thay của mỗi ngày mới mà chúng tôi hy vọng.

“Có điều kỳ diệu xảy đến với những người thực sự biết yêu thương: họ càng cho nhiều, họ càng có nhiều.” – Rainer Maria Rilke, thật sự, cái mà Nhóm cùng những người đồng hành cho đi không đáng là bao, nhưng cái mà chúng tôi nhận được thật sự rất nhiều, đó là niềm vui, niềm hạnh phúc của bà con, là niềm tin, sự hy vọng đổi mới của mọi người, những tình cảm chân thành của người dân địa phương đã gửi gấm cũng như tình thân thiết và sự đồng cảm giữa các thành viên trong Nhóm với nhau và với các mạnh thường quân.

Đại diện công ty Xây dựng Bình Minh và công ty Nhựa Tiền Phong trao quà cho địa phương

        Một lần nữa, xin gửi lời tri ân đến tập thể quý công ty Xây dựng Bình Bình, công ty Nhựa Tiền Phong, và các nhà hảo tâm khác đã đồng hành cùng nhóm Thiện nguyện Từ Tâm trong hoạt động lần này. Xin kính chúc quý anh chị sức khỏe và thành đạt! Mong rằng, những trái tim hướng thiện sẽ giúp chúng tiếp tục đồng hành với nhau trên chặn đường thiện nguyện phía trước!

        Đồng hành cùng nhóm Thiện nguyện Từ Tâm, công ty Xây dựng Bình Minh và cty Nhựa Tiền Phong đã tiếp tục viết tiếp một câu chuyện đẹp trong hành trình kết nối yêu thương đầy ý nghĩa.