Khởi công xây dựng cây cầu Từ Tâm 157 (Cầu Kênh Thắng Lợi)

        Sáng nay, Nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm lại trở về với miền đất Tây Đô, trung tâm kinh tế và văn hóa của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, để cùng chính quyền địa phương, và bà con tổ chức lễ khởi công xây dựng cây cầu Từ Tâm 157 (Cầu Kênh Thắng Lợi).

        Đây là cây cầu thứ 157 mà nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm trao tặng trong hành trình hơn 5 năm qua. Cây cầu lần này được sự đồng hành của Công ty CP TMDV Kỹ Thuật Phúc Sang Minh, Nhóm Nhịp Cầu Vui (Tp. Biên Hòa), Nhóm Tại Tâm, và sự đồng lòng chung tay của nhân dân địa phương.

        Cây cầu được xây dựng tại khu vực Thới Bình 2, phường Thuận An, Quận Thốt Nốt (TP. Cần Thơ) với chiều dài 40m, ngang 5,0m, tải trọng 3 tấn, tổng kinh phí 1.050.000.000 triệu đồng. Trong đó công ty Phúc Sang Minh tài trợ 200 triệu, Nhóm Nhịp Cầu Vui tài trợ 200 triệu, Nhóm Tại Tâm tài trợ 50 triệu, Nhóm TNTT tài trợ 100 triệu, còn lại 500 triệu do các doanh nghiệp và người dân địa phương cùng đóng góp.

        Cầu nằm trên trục đường chính của phường Thuận An với nhu cầu đi lại của bà con rất cao, nhất là có đến gần 600 em học sinh các cấp đi qua tuyến đường này. Cầu cũ được xây dựng từ năm 2006, sau gần 17 năm thực hiện sứ mệnh thiêng liêng của mình, người dân đã nhiều lần duy tu sửa chữa mặt cầu, nhưng đến nay phần trụ cầu đã xuống cấp, hư hỏng không còn đảm bảo an toàn cho việc lưu thông.

        Cây cầu mới được xây lên không chỉ thể hiện tình yêu thương của các nhà tài trợ dành cho quê hương Cần Thơ, mà nó còn thể hiện sự tin tưởng mà các mạnh thường quân dành cho nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm trong hành trình thiện nguyện hướng tới cộng đồng. Hy vọng cây cầu mới được xây lên sẽ giúp người dân nơi đây bớt khó khăn trong việc đi lại, thuận tiện hơn trong việc giao thương, sản xuất giúp kinh tế địa phương phát triển hơn, đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho mọi người.

        Cảm ơn sự phối hợp và tổ chức lễ khởi công chu đáo của chính quyền địa phương, cảm ơn sự có mặt đông đủ của toàn thể bà con! Và đặc biệt cảm ơn sự đồng hành và tin tưởng của các nhà tài trợ và anh chị em mạnh thường quân dành cho nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm trong suốt hành trình 5 năm qua.

        Nhân mùa Đại Lễ Phật Đản, xin được cảm niệm công đức của quý mạnh thường quân và người dân địa phương, xin thành tâm hồi hướng công đức này tới tất cả mọi người, cầu chúc cho mọi người luôn bình an, mạnh khỏe, thân tâm an lạc!

        Xin cảm ơn những yêu thương chân thành đã được cho đi! Hẹn gặp lại địa phương một ngày gần nhất trong niềm vui khánh thành cây cầu mới!