Khởi công sân bóng mini làng trẻ em SOS Thái Bình

Làng trẻ em SOS Thái Bình là Làng trẻ em SOS thứ 16 ở Việt Nam, được xây dựng tại phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình. Thành lập từ 21/01/2015, Làng trẻ em SOS Thái Bình là nơi nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em bị bỏ rơi, dựa trên mô hình nền tảng gia đình với 4 nguyên tắc sư phạm, là bà mẹ, anh-chị-em, mái ấm gia đình và cộng đồng. Những năm qua, mối quan hệ giữa các thành viên trong Làng luôn bền chặt, chính là bởi tình yêu thương và trách nhiệm của những người mẹ, người dì đối với những đứa trẻ nơi đây.

Trẻ em Làng trẻ SOS Thái Bình sinh hoạt ở Sân Làng

Hiện tại Làng là ngôi nhà chung của 105 trẻ em cùng 48 mẹ và cán bộ trong Làng đang sinh sống. Các em được chăm sóc tận tình, được cho đi học và được vui chơi đúng với độ tuổi hiện tại. Bên cạnh đó, các hoạt động thể dục thể thao, giao lưu vận động thể chất dành cho các em nhỏ trong Làng ngày càng được chú trọng nhiều hơn. Do đó, Làng trẻ em SOS Thái Bình luôn mong muốn xây dựng và tạo điều kiện tốt nhất để các em có môi trường phát triển tốt nhất về tri thức, đạo đức và cả thể chất.

Tuy nhiên, Làng trẻ SOS là tổ chức phi lợi nhuận, nên nguồn thu để đầu tư cơ sở hạ tầng mới như khu vui chơi, sân tập thể dục thể thao và sân bóng đá phục vụ nhu cầu vui chơi và rèn luyện sức khỏe cho các em là chưa có. Các hoạt động vui chơi giải trí hiện tại của các em nhỏ trong Làng đều tập trung ở khu vực “Sân Làng” – khu vực trung tâm Làng trẻ em SOS. Do đó, việc tổ chức các hoạt động giao lưu thể dục thể thao thường xuyên gặp khó khăn.

Biết được tâm tư của ban đại diện Làng trẻ em SOS Thái Bình về việc mong muốn xây dựng một sân bóng đá mini để phục vụ cho các em đang sinh sống tại Làng trẻ. Xét thấy các hoạt động về thể chất là hoạt động thường xuyên và cần thiết mang lại thể chất cho các em nhỏ trong Làng trẻ em SOS. Ban lãnh đạo Công ty Nhựa Tiền Phong và Tập đoàn Đỉnh Vàng đã chung tay cùng với nhóm Thiện nguyện Từ Tâm tài trợ việc xây dựng một sân bóng mini tại đây.

Vào ngày 05/07/2018, với sự giúp đỡ to lớn từ Công ty Nhựa Tiền Phong, Tập đoàn Đỉnh Vàng – hai doanh nghiệp lớn rất thành công trong nước cũng là hai mạnh thường quân rất nhiệt huyết với các công tác xã hội, cùng nhóm Thiện nguyện Từ Tâm đã phối hợp với ban quản lý Làng trẻ em SOS Thái Bình tổ chức buổi lễ khởi công xây dựng sân bóng đá mini dành tặng các em nhỏ đang lưu trú tại đây. Trong đó công ty Nhựa Tiền Phong và Tập đoàn Đỉnh Vàng đóng góp số tiền tài trợ xây dựng công trình là 765 triệu đồng.

Ban quản lý Làng trẻ em SOS Thái Bình cùng đại diện nhà tài trợ làm lễ động thổ

Trong buổi khởi công, niềm vui sướng của các em nhỏ cũng như ban quản lý Làng trẻ em SOS Thái Bình đề hiện rõ trên khuôn mặt mỗi người. Đại diện ban quản lý Làng chia sẻ:

Các con trong Làng và Lưu xá thanh niên rất phấn khởi khi sân bóng được xây dựng vì các hoạt động thể thao từ trước đến nay chỉ được tổ chức với quy mô nhỏ gọn trong sân chơi của Làng. Làng có CLB bóng đá nam, bóng đá nữ và CLB bóng đá cộng đồng. Sân bóng được xây dựng thì các CLB sẽ được hoạt động đều đặn và chuyên nghiệp hơn. Đặc biệt các con sẽ có được sân chơi thoải mái, vui vẻ sau những giờ học ở trường và ở nhà.”

Đại diện ban quản lý Làng trẻ em SOS lên phát biểu

Có thể thấy rằng, việc xây dựng được một sân bóng mini đã góp phần giúp đỡ cho các em nhỏ trong Làng có một khu vực hoạt động thể dục thể thao đúng nghĩa. Một nơi để giúp các em vui chơi, phát triển thể chất cũng như mang các em đến gần với nhau hơn, gắn bó với nhau hơn. Một phần cũng để giúp cho các em hiểu được rằng: cho dù cuộc sống còn những bất hạnh với các em, nhưng các em vẫn luôn có quyền được sống, được yêu thương và chăm sóc như bao đứa trẻ khác. Bởi lẻ các em chính là những mầm xanh của đất nước.

Với chúng tôi, những người làm công việc thiện nguyện, luôn hi vọng sẽ giúp đỡ được nhiều em nhỏ cũng như những người có hoàn cảnh khó khăn và thiếu may mắn. Cuộc sống ai cũng cần sự giúp đỡ, và chúng tôi đang cố gắng làm tốt những gì mình có thể. Mong rằng với sân bóng mini sắp được hoàn thành, các em nhỏ trong làng trẻ em SOS Thái Bình sẽ có một không gian sinh hoạt lành mạnh để phát triển một cách toàn diện nhất.

Nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm xin chân thành cảm tạ công ty Nhựa Tiền Phong, tập đoàn Đỉnh Vàng cùng các anh chị em mạnh thường quân đã đồng hành cùng nhóm trong dự án lần này. Hi vọng nhóm sẽ tiếp tục được các anh chị em tiếp sức cho các dự án từ thiện kế tiếp. Chúc quý anh chị em luôn mạnh khỏe và thành đạt!