Khởi Công Cầu Từ Tâm 168

        Thưa Cả nhà,

        Xã An Thạnh Trung là một vùng canh tác lúa và hoa màu trọng điểm của huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Nhiều năm qua, đời sống của người dân địa phương từng bước được cải thiện. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng của xã còn nhiều bất cập, chưa đồng bộ gây khó khăn trong việc lưu thông đi lại và vận chuyển hàng hóa của bà con
Hiện nay, tại Kênh Tám Thước thuộc ấp Khánh An, xã An Thạnh Trung còn tồn tại 1 cây cầu cũ được xây dựng trước những năm 2010, đến nay đã sử dụng hơn 13 năm. Cầu cũ làm bằng trụ cột điện mặt cầu bắc ván trên khung sắt, đến nay đã mụt nát và xuống cấp trầm trọng, không thể đáp ứng nhu cầu đi lại và không còn đảm bảo an toàn để sử dụng.

        Trong khi đó, nhu cầu đi lại rất cao, với hơn 500 hộ dân sử dụng hàng ngày. Cầu kết nối tuyến đường DAL kênh An Khương – An Bình với tỉnh lộ 995; dẫn ra tiểu vùng ATT4 là vùng trồng nông sản hơn 85 hecta, mỗi ngày có hơn 100 em học sinh đi học qua tuyến này.

        Cầu cách trung tâm xã khoảng 2km, với 03 trường từ cấp 1 đến cấp 3, trung tâm y tế, chợ xã.

Chính quyền xã An Thạnh Trung đã thông qua hội từ thiện của Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo xã, kết nối cùng Nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm để vận động kinh phí xây dựng một cây cầu mới.

        Ngày hôm nay, Nhóm vui mừng thông tin đến cả nhà Gia đình Chị Hạnh và bạn Bá Đạt (là con trai chị Hạnh – MTQ đã hoan hy phát tâm tài trợ Cầu Từ Tâm 168 ở Kiên Giang vào tháng 07.2023) tiếp tục đồng hành cùng Nhóm tài trợ cho cây cầu mới tại xã An Thạnh Trung với thông số dự kiến như sau:

        Cầu dài: 32m x rộng 4.0m rx 5T (gác dầm Châu Thới), Kinh phí dự kiến: 630.000.000đ.


Trong đó, địa phương đối ứng: 250.000.000đ, Nhóm Nhịp cầu vui tài trợ: 130.000.000đ, Gia đình chị Hạnh và bạn Đạt tài trợ 250.000.000đ.
Cây cầu sẽ sớm được triển khai thi công để kịp mùa nước nổi ở địa phương. Và cầu sẽ sớm hoàn thành vào đầu tháng Chín Âm lịch.

        Nhóm sẽ thu xếp cùng địa phương để tổ chức khởi công cho cây cầu mới, và phối hợp khánh thành các công trình đã hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.
Hy vọng Cả nhà sẽ thu xếp đến chia vui cùng bà con các địa phương!

        Một lần xin chân thành cảm ơn Gia đình chị Hạnh và bạn Đạt đã đồng hành cùng Nhóm, chung tay trao tặng những công trình thiết thực và ý nghĩa đến với các vùng quê!

        Chúc Gia đình Chị Hạnh cùng tất cả Anh Chị Em thành viên Nhóm nhiều sức khỏe, luôn hạnh phúc và thuận duyên trong mọi việc!

        Hẹn gặp Cả nhà trong hành trình sắp tới!