Khởi công cầu Thiện Nguyện Từ Tâm 152

Tranh thủ những ngày đầu năm mới vừa qua đầy bận rộn, các thành viên trong Nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm đã có chuyến đi đến với ấp Thạnh Hiệp, xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang – để khởi công chiếc cầu Từ Tâm 152 với tổng kinh phí xây dựng là 330 triệu. Đây là cây cầu đầu tiên của chương trình Cầu Từ Tâm 2023 được khởi công xây dựng

Tại vị trí xây mới cầu Từ Tâm 152 trước đây là một cây cầu bê tông cũ, bề ngang chỉ gần 2m, đã xuống cấp. Với nhu cầu đi lại ngày một cao của người dân trong xã, chiếc cầu cũ đã không còn đảm bảo an toàn để sử dụng.
Để kịp thời san sẻ một phần những bất cập khó khăn trong việc giao thương của bà con địa phương, cầu Từ Tâm 152 đã được xác nhận tài trợ trong niềm vui phấn khởi của tất cả mọi người.
Cầu mới có chiều dài dự kiến 20m, bề ngang 3.5m và tải trọng 3 tấn, với kinh phí xây dựng 330 triệu đồng. Trong đó, 120 triệu đồng được chính quyền địa phương đối ứng từ nguồn ngân sách và kết hợp vận động bà con trong xã cùng chung tay đóng góp. Còn lại số tiền 210 triệu đồng đến từ sự ủng hộ của các mạnh thường quân thông qua sự kêu gọi của Nhóm Từ Tâm.
Cây cầu mới được thiết kế xây dựng kiên cố, rộng rãi đảm bảo phù hợp với quy hoạch giao thông của xã theo chuẩn nông thôn mới trong thời gian tới.
Trong ngày khởi công, ngoài các thành viên Nhóm Từ Tâm còn có sự tham gia của đại diện chính quyền xã Thạnh Lộc và đông đảo bà con trong xã. Ai nấy cũng đều không khỏi xúc động khi quê hương đón nhận một niềm vui lớn trong những ngày đầu năm mới.

Với chiếc cầu mới sắp hoàn thành tới đây, mong rằng cuộc sống của bà con nhân dân xã Thạnh Lộc sẽ ngày càng khấm khá hơn, việc di chuyển đi lại của hàng hóa nông sản sẽ thuận tiện hơn; các em nhỏ đến trường sẽ an toàn và thuận lợi hơn.

Không khí của những ngày xuân vẫn còn vấn vương trên những búp hoa mai nở muộn, trên bông hoa cúc vạn thọ khoe sắc vàng rực rỡ trước hiên nhà, và cả trong cả cái tiết trờ se lạnh đặc trưng của Tết miền Nam. Những tia nắng chiều dần dịu lại nhường chỗ cho từng đợt gió lạnh đầu hôm, nhưng trong lòng mỗi người đều thấy ấm áp vì ngọn lửa của tình yêu thương vừa được nhen nhóm lên…
Chân thành gửi lời cảm ơn đến các Quý Anh Chị Mạnh thường quân và Các Quý công ty đã san sẻ yêu thương đến với bà con nơi đây.