KHỞI CÔNG CẦU HOÀNG DIỆU TỪ TÂM 38 (CẦU NỐI YÊU THƯƠNG SỐ 34)

       Với các thành viên của nhóm Thiện nguyện Từ Tâm (TNTT) chúng tôi, mỗi khi tổ chức khởi công hoặc khánh thành một chiếc cầu mang tên Từ Tâm, chúng tôi đều cảm thấy vui mừng và nhẹ nhõm, khi từ nay hàng trăm hộ dân cùng các em học sinh trên địa bàn sẽ vơi bớt vất vả trong cuộc sống, khi hàng ngày không còn phải đi vòng một đoạn đường xa, hay phải đi qua chiếc cầu tạm bợ tiềm ẩn nhiều rủi ro… Chúng tôi luôn biết ơn các mạnh thường quân, những nhà hảo tâm đã tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi trong gần 2 năm qua, để đến thời điểm này, hơn 40 nhịp cầu yêu thương đã nối liền đôi bờ, mang đến niềm vui cho hàng ngàn hộ dân ở khắp mọi miền đất nước.

Buổi lễ khởi công diễn ra trong sự vui mừng và phấn khởi
Anh Đặng Quốc Dũng – Chủ tịch HĐQT công ty CP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong chia sẻ niềm vui và gửi lời chúc mừng đến bà con xã Tiên Cường
Đại diện đơn vị tài trợ trao bảng tài trợ cho địa phương

       Hai trong ba thành viên sáng lập ra Nhóm TNTT quê ở Hải Phòng – thành phố thân thương với biết bao kỷ niệm thời niên thiếu của các anh chị. Năm chiếc cầu Từ Tâm đã được xây tặng cho bà con ở những vùng còn khó khăn thuộc các huyện Vĩnh Bảo, An Lão và Tiên Lãng trong gần 2 năm qua, để rồi hôm nay, ngày 13/10/2019 niềm vui tiếp tục đến với bà con xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng, khi có thêm một cây cầu mới đã được khởi công xây dựng.

Một số phần quà và học bổng được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Đại diện chính quyền địa phương cùng các anh chị mạnh thường quân tiến hành nghi thức động thổ

       Cầu Từ Tâm 38 (Cầu nối yêu thương số 34) có chiều dài 24m, chiều rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn và tổng kinh phí xây dựng 232.000.000 VNĐ, trong đó cô Văn Thị Mai cùng các cựu HS lớp 8A niên khóa 1979-1982 trường THCS Tân Trào (Q. Lê Chân), tập thể giáo viên trường Hoàng Diệu, CBNV Nhựa Tiền Phong và các mạnh thường quân ủng hộ 182.000.000 đồng, số tiền 50.000.000 đồng còn lại do địa phương đối ứng. Ngoài việc giúp thông suốt tuyến đường di chuyển của bà con, cây cầu là món quà ý nghĩa với xã Tiên Cường, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách dân tộc Việt Nam.

        Được triển khai từ cuối năm 2017, 34 nhịp cầu nhân ái của chương trình Cầu Nối Yêu Thương (CNYT) do công ty CP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong khởi xướng đã nối nhịp đôi bờ khắp mọi miền tổ quốc, từ các tỉnh miền núi phía Bắc xa xôi như Yên Bái. Lai Châu, Điện Biên… đến các tỉnh miền tây Nam bộ với hệ thống kênh rạch chằng chịt. Kinh phí cho chương trình được trích từ quỹ phúc lợi của công ty, cùng sự đóng góp của cán bộ nhân viên, xuất phát từ tấm lòng của những người lao động đang công tác tại thành phố Cảng, muốn chia sẻ tình yêu thương, lòng nhân ái cho các hoạt động thiện nguyện.

        Hai chương trình cầu Từ tâm và Cầu Nối Yêu Thương, tuy không phải tương đồng hoàn toàn, nhưng đều có cùng một mục tiêu là làm vơi đi nỗi vất vả, đem lại niềm vui cho bà con ở vùng sâu vùng xa, để niềm tin yêu vào cuộc sống, vào tình người vẫn luôn hiện hữu.

        Tham dự buổi Lễ khởi công trang trọng nhưng ấm áp tình người sáng hôm nay, mọi người đều hy vọng cuối năm nay, khi chiếc cầu mới hoàn thành, cuộc sống của bà con xã Tiên Cường sẽ ổn định và sung túc hơn. Đúng như tên gọi “Từ Tâm”, tất cả những gì mà nhóm TNTT hướng đến xuất phát từ tấm lòng, từ trái tim của những người cùng chung dòng máu con Lạc cháu Hồng.

Cô Văn Thị Mai cùng các cựu HS lớp 8A niên khóa 1979-1982 trường THCS Tân Trào (Q. Lê Chân), tập thể giáo viên trường Hoàng Diệu chụp ảnh lưu niệm