Lễ Khởi Công Cầu Từ Tâm 134 & Khánh Thành Cầu Yêu Thương 85

        Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng sinh nhật lần thứ 4 của CLB Golf Hà Nội Sài Gòn, ngày hôm qua 15/07/2022, CLB Golf Hà Nội Sài gòn đã phối hợp cùng Nhóm TNTT và chính quyền địa phương xã Long Hưng, huyện Châu Thành tỉnh Tiền Giang tổ chức khởi công cho cầu CLB Golf Hà Nội Sài Gòn (cầu Từ Tâm 134). Đây cũng là cây cầu thứ 3 mà CLB đồng hành cùng Nhóm để trao tặng cho người dân ở các tỉnh miền Tây, trước đó là cầu Từ Tâm 73 ở Hậu Giang (năm 2020) và cầu Từ Tâm 106 ở Long An (năm 2021).

        Cây cầu cũ nằm trên tuyến đường liên ấp Bờ Sao và Thạnh Hòa với nhu cầu đi lại rất cao của người dân địa phương. Tuy nhiên, cầu cũ được bắc đã lâu, mặt cầu chỉ rộng 1,5m và không có lan can, nay cũng đã xuống cấp. Với tình trạng đó thì không thể đảm bảo an toàn, cũng như đáp ứng nhu cầu đi lại cho bà con.

        Nhằm san sẻ khó khăn với người dân địa phương, nhất là các em học sinh, CBL Golf Hà Nội Sài Gòn đã đồng hành cùng Nhóm trao tặng một cây cầu mới kiêng cố với thông số 31m x 3,5m tải trọng 3T với tổng kinh phí 291 triệu đồng. Trong đó, CBL Golf Hà Nội Sài Gòn đóng góp 191 triệu đồng, địa phương đối ứng 100 triệu. Cầu Từ Tâm 134 thật hữu duyên khi được xây dựng trên quê hương của Bác sĩ Cao Tâm – một thành viên luôn tích cực đồng hành cùng Nhóm trên các hành trình thiện nguyện. Để chung tay đóng góp cho quê hương nhà, Gia tộc họ Cao của Bác sĩ Cao Tâm đã cùng đóng góp 70 triệu trong tổng số 100 triệu đối ứng của địa phương.

        Cầu mới dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa tháng 9- 2022. Khi đó, chúng ta lại sẽ có dịp trở về xã Long Hưng – một vùng đất anh hùng đã sinh ra những người con tiêu biểu trong thời kỳ kháng chiến, để chia vui cùng bà con trong ngày khánh thành. Xin cảm ơn CLB Golf Hà Nội Sài Gòn và Gia tộc họ Cao đã đồng hành cùng Nhóm để viết tiếp nên những câu chuyện đẹp trong hành trình thiện nguyện đầy cảm xúc!

        Chiều cùng ngày, sau khi kết thúc lễ khởi công cầu Từ Tâm 134, Nhóm di chuyển về xã Hậu Mỹ Bắc A, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang để cùng chương trình Cầu Nối Yêu Thương tổ chức lễ khánh thành cho CNYT 85 (Từ Tâm 127) trên địa bàn xã này.

        Chiếc cầu được khởi công xây dựng từ tháng 04 năm 2022, nhằm thay thế cho chiếc cầu ván xập xệ, bắc tạm qua kênh vô cùng nguy hiểm khi vào mùa mưa. Khi biết được tại điểm cầu cũ đã có đến 3 trường hợp bị tai nạn khi qua cầu, chương trình CNYT và Nhóm đã nhanh chóng quyết định trao tặng cho người dân cây cầu mới để đi lại được an toàn hơn trước khi mùa mưa năm 2022 đến. Cầu mới có thông số 38m x 3,5m tải trọng 3T hoàn thành không chỉ khắc phục khó khăn trong việc đi lại, mà còn mang một ý nghĩa phát triển kinh tế xã hội rất lớn cho xã Hậu Mỹ Bắc A, khi đây là chiếc cầu cuối cùng trên tuyến dọc kênh này được bê tông hóa. Như vậy, về cơ bản, cơ sở hạ tầng ở dọc tuyến đường chính ấp Mỹ Chánh 5 đã được hoàn thiện, việc giao thương của người dân địa phương sẽ vô cùng thuận tiện.

        CNYT 85 (Từ Tâm 127) có tổng kinh phí xây dựng 445,5 triệu đồng do chương trình CNYT và nhóm Từ Tâm đồng tài trợ 385,5 triệu, nhân dân địa phương đóng góp 60 triệu và chung tay xây dựng. Nhìn cây cầu mới khang trang và vững chải, nhiều cô chú ở địa phương không khỏi xúc động khi nhớ đến những vất va và sự lo lắng mỗi khi đi qua cây cầu cũ. Trên nét mặt mọi người đều hiện rõ lên sự hân hoan, và những tia hy vọng trong ánh mắt/ Hy vọng về một tương lại tươi sáng hơn không còn quá xa vời với người dân nơi đây. Tại buổi lễ, ngoài các suất quà và học bổng trao tặng cho các em học sinh như thường lệ, chương trình CNYT phối hợp cùng Nhóm Từ Tâm đã trao tặng 4 phần quà cho các hộ cao tuổi, và một phần quà đặc biệt là một cặp dê giống cho 1 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc địa bàn ấp Mỹ Chánh 5. Hy vọng, với món quà đặc biệt này sẽ giúp gia đình cô chú có được tiền đề để cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo.

        Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn chương trình CNYT của công ty NTP và các doanh nghiệp đối tác đã đồng hành cùng Nhóm TNTT trong những dự án xây dựng cầu dân sinh trao tặng cho bà con. Cảm ơn các anh chị em đã luôn có mặt, cùng Nhóm chia sẻ và lan tỏa năng lượng yêu thương trên khắp mọi miền Tổ quốc!