LỄ KHÁNH THÀNH CẦU TỪ TÂM 55 (CNYT 44)

        Trở lại ấp Thạnh An, xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang trong những ngày đầu xuân mới, trong lòng ai cũng dâng lên niềm vui phơi phới khi mà Cầu Nối Yêu Thương 44 (cầu Từ Tâm 55) đã hoàn thành, chính thức đưa vào phục vụ nhu cầu đi lại của dân.

Cầu Nối Yêu Thương 44 (cầu Từ Tâm 55) được hoàn thành

        Được khởi công từ những ngày đầu tháng 01/2020, Cầu Nối Yêu Thương số 44 là một trong những cây câu đầu tiên trong năm 2020 mà nhóm Từ Tâm phối hợp cùng chương trình Cầu Nối Yêu Thương của công ty nhựa Tiền Phong xây dựng cho bà con các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

        Sau hơn một tháng thi cômg từ ngày 06/01, đến ngày 15/02 cây cầu mới đã được thông xe chính thức, khiến cho người dân địa phương vừa háo hức, vừa vui mừng khôn xiết. Bởi bao năm qua, cây cầu cũ đã không còn đủ kiên cố để phục vụ nhu cầu đi lại ngày càng đông của người dân trong và ngoài xã. Sự xuống cấp, hư hỏng của cây cầu cũ đã được nêu lên nhiều lần trong những buổi gặp gỡ và đối thoại giữa chính quyền và người dân địa phương. Tuy nhiên, ai cũng hiểu rằng, với điều kinh tế của địa phương hiện tại, để xây một cây cầu bê tông với kinh phí hàng trăm triệu đồng là một ước muốn còn quá xa vời.

        Sự gặp gỡ và hỗ trợ của nhóm Từ Tâm cùng các nhà tài trợ đã được chính quyền địa phương đánh giá là “đúng lúc” và “kịp thời” trong tình thế nhu cầu cần có một cây cầu mới là vô cùng cần thiết.

        Cầu Nối Yêu Thương số 44 tiếp tục là một trong những cây cầu thuộc chương trình Cầu Nối Yêu Thương do công ty Nhựa Tiền Phong triển khai trên cả nước, với sự phối hợp cùng nhóm Từ Tâm, chương trình này đã và đang ngày càng triển khai được nhiều dự án thiết thực, hỗ trợ cho nhiều địa phương còn khó khăn trên cả nước. Dự án lần này còn được sự hỗ trợ của công ty Nhựa Tín An, Nhựa Tín Kim và các cá nhân mạnh thường quân khác.

        Cầu Từ Tâm 55 được xây mới với chiều dài 20m, rộng 3,8m và tải trọng 2,5 tán. Kinh phí xây dựng cầu là 210.000.000 đồng, được các công ty và mạnh thường quân tài trợ 160.000.000. Và còn lại 50.000.000 do địa phương đối ứng.

        Trong cái nắng vàng ươm của những ngày đầu năm, hoa cỏ vừa mới đâm chồi nảy lộc, bầu trời trong vắt không một gợn mây, cây cầu trắng tinh khôi nằm vắt mình qua dòng kênh với những ngọn cờ phướn đang reo mình trong gió. Một cảnh tượng vừa lạ, vừa quen với những con người đã gắng bó với mảnh đất quê hương suốt cả cuộc đời. Trên cây cầu mới, từng bước chân đi qua hòa vào những tiếng cười nói rộn ràng, như điểm tô cho bức họa đồng thêm phần sống động. Có lẽ, đây là mùa xuân vui nhất trong suốt nhiều năm qua của người dân địa phương.

        Từ giờ, những khó khăn, nhọc nhằn trong việc đi lại đã không còn nữa, mà thay vào đó là những niềm tin, hy vọng vào một ngày mai với tương lai tươi sáng hơn. Cầu Nối Yêu Thương số 44 (Cầu Từ Tâm 55) hoàn thành đã phục vụ cho nhu cầu qua lại của hơn 100 hộ dân trong khu vực, cùng với quyến đường đã được bê tông hóa hai bên bờ kênh, cây cầu này đã góp phần làm thông suốt trục đường huyết mạch, song song với đường thủy nội địa. Với kích thước và tải trọng nặng, cầu mới đã góp phần giảm nhẹ áp lực vận tải nông sản đường thủy bao lâu nay, bằng khả năng lưu thông đến tận cánh đồng của xe bán tải cỡ nhỏ.

        Như thường lệ, trong buổi lễ khánh thành, nhóm cũng đã trao các phần quà cho hộ nghèo, những suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, nhóm cũng gửi tặng những phần quà tri ân đến sự hỗ trợ hết mình của chính quyền địa phương và đội thi công. Đáp trả lại tình cảm của nhóm, địa phương cũng trao tặng thư cám ơn thay cho tấm lòng và sự biết ơn của nhân dân địa phương đến nhóm Từ Tâm và các nhà tài trợ.

        Buổi lễ khánh thành cầu Từ Tâm 55 khép lại trong không khí còn chưa hết hân hoan. Đâu đó, vẫn còn các em nhỏ thỏa sức nô đùa, chạy nhảy trên cây cầu mới; một vài cụ già đứng chiêm nghiệm về những sự đổi mới của quê hương, và cũng có lẻ là đang chiêm nghiệm về tình người trong cuộc sống. Những hình ảnh đó sẽ đọng lại trong tâm trí các thành viên đoàn, để gợi nhớ về những vùng đất đã qua, để nhắc nhở rằng tình yêu thương luôn là liều thuốc tốt nhất để xoa dịu tâm hồn mỗi con người…