Khành thành cầu Thiện Nguyện Từ Tâm 148, 149

Sáng ngày 25/2, Nhóm Thiện nguyện Từ Tâm đã cùng Chương trình Cầu Nối Yêu Thương, phối hợp với chính quyền địa phương tại phường Thới An Đông tổ chức lễ khánh thành cụm hai cây cầu Từ Tâm 148 & 149 – Cầu nối yêu thương số 95& 96.
Cầu Từ Tâm 148 – CNYT 95 còn được gọi là cầu Xẻo Điều, nối khu vực Thới Long với Thới Hưng; còn Cầu Từ Tâm 149 – CNYT 96– có tên gọi khác là cầu Tư Tao, được xây dựng tại Thới Thạnh. Cả hai cầu đều thuộc phường Thới An Đông.

Theo người dân ở đây, cả hai cây cầu trước khi được xây mới đều đã xuống cấp nghiêm trọng, bề ngang cầu rất hẹp, hai bên thành cầu không có lan can, chân trụ lộ phần sắt bên trong. Vì thế mà việc đi lại qua câu cầy cũng tiềm ẩn những rủi ro và hạn chế việc giao thương buôn bán, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Hiểu được những khó khăn đó của người dân, chương trình Cầu nối yêu thương cùng nhóm TNTT đã gấp rút triển khai và chỉ sau hơn ba tháng thi công, hai cây cầu mới khang trang, chắc chắn đã được hoàn thành ngay trước thềm Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 và nhanh chóng đi vào hoạt động, phục vụ bà con địa phương.

Cầu Từ Tâm 148 & 149 – Cầu nối yêu thương số 95 & 96 có thông số chiều dài, chiều rộng và tải trọng lần lượt là: 19 m x 3,3 m x 3,5 tấn; 30 m x 3,5 m x 3,5 tấn, với tổng kinh phí tài trợ là 607 triệu đồng. Trong đó, chương trình Cầu nối yêu thương tài trợ 540,23 triệu đồng, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Cần Thơ tài trợ 66,77 triệu đồng, nhóm TNTT đồng hành kết nối.
Các công trình được hoàn thành đã nối liền giao thông giữa các khu vực Thới Long – Thới Hưng và Thới Thạnh, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, học sinh đi lại thuận tiện, lưu thông hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế địa phương. Không những thế, dự án này còn góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, nâng chất các tiêu chí phường văn minh đô thị. Có cầu mới, giao thông nông thôn tại thêm hoàn thiện, người dân, các em học sinh đi lại được dễ dàng và an toàn, xe tải có thể vào tận vườn để thu mua nông sản, giá trị kinh tế cũng tăng hơn. Những cây cầu càng về sau sẽ càng gia tăng giá trị về kinh tế và xã hội.

Trong buổi lễ khánh thành, chương trình Cầu nối yêu thương đã trao tặng 24 suất quà cho hộ khó khăn và 20 suất học bổng cho các em học sinh tại phường Thới An Đông. Những nụ cười vui, những ánh mắt hạnh phúc của người dân địa phương cũng chính là nguồn động lực to lớn để Nhóm TNTT và chương trình CNYT tiếp tục bắc thêm những chiếc cầu thiện nguyện, lan tỏa những thông điệp về sự chia sẻ, yêu thương.

Tiếp nối chuỗi hoạt động, ngày 26/2 Chương trình CNYT đã cùng nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm tổ chức khánh thành Cầu nối yêu thương (CNYT) 88 – Cầu Từ Tâm 132 tại xã Trung Chánh, huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long.

Nối 2 ấp Quang Trạch và Quang Đức, xã Trung Chánh, CNYT số 88 – Từ Tâm 132 có chiều dài 49 m, rộng 4,5 m, tải trọng 8 tấn, được xây dựng với tổng kinh phí 4.198.864.000 đồng trong đó Nhựa Tiền Phong và chương trình Cầu nối yêu thương tài trợ 3.718.864.000 đồng, Công ty Bê tông Châu Thới 620 đóng góp 460 triệu đồng và Nhóm TNTT đồng hành xây dựng.

Tại buổi lễ khánh thành, lãnh đạo địa phương đã thay mặt chính quyền và người dân gửi lời cảm ơn chân thành đến Chương trình CNYT, Nhóm TNTT và các nhà tài trợ, cây cầu mới không chỉ có ý nghĩa về mặt giao thông, tạo con đường đi lại an toàn mà còn giúp bà con phát triển kinh tế xã hội, tạo tiền đề vững chắc cho tương lai của các em nhỏ.

Nhân dịp này, công ty CP Nhựa Tiền Phong đã trao tặng quà, học bổng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh giỏi khuyến học. Công ty mong muốn rằng, những phần quà được chuẩn bị chu đáo và cẩn thận ấy sẽ là nguồn động viên lớn để tiếp thêm niềm tin, hy vọng vào một tương lai tươi sáng hơn. Với món quà đầu xuân đầy ý nghĩa mà chương trình Cầu nối yêu thương và Nhóm TNTT gửi tặng đến các địa phương sẽ tiếp thêm động lực để người dân cùng phấn đấu làm ăn, thoát nghèo và góp phần phát triển quê hương thêm giàu đẹp.

Xin chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chương trình Cầu Nối Yêu Thương, Công ty CP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong đã dành sự giúp đỡ, tình cảm cho địa phương ở Vĩnh Long và Cần Thơ. Cảm ơn các Anh Chị Em thành viên nhóm đã dành thời gian nghỉ ngơi bên gia đình để mang tình thương yêu đến những vùng quê còn khó khăn. Kính chúc quý Công ty, quý Anh chị luôn thành đạt, nhiều sức khỏe để tiếp tục những hành gieo yêu thương phía trước!