Khánh thành cầu Thiện Nguyện Từ Tâm 147

Sau hành trình dài ngày 16/03, sáng ngày 17 Nhóm tiếp tục về chùa Phước Hưng tỉnh Hậu Giang để cùng sư thầy Thích Trí Định (trụ trì chùa), và chính quyền xã Long Hưng (Mỹ Tú, Sóc Trăng), thị trấn Búng Tàu (Phụng Hiệp, Hậu Giang) để tổ chức khánh thành cho Cầu Chùa (Cầu Từ Tâm 147) được khởi công từ đầu tháng 11/2022.

Đầu năm 2021 khi khánh thành cầu Kinh Chùa dẫn vào chùa Phước Hưng, Sư Thầy ngỏ ý vận động xây dựng cây cầu mới, ngay trước cửa Chùa, nối qua địa phận xã Long Hưng, Mỹ Tú, Sóc Trăng. Sau thời gian khảo sát và vận động, cầu mới được khởi công xây dựng vào tháng 11/2022 và đến nay đã hoàn thành đưa vào sử dụng trong niềm hân hoan không xiết của người dân.

Cầu nối liền địa phần 2 tỉnh Sóc Trăng và Hậu Giang, nằm trên đường lưu thông và đi học của ngườ dân, các em học sinh ở 2 địa phương. Cầu còn dẫn vào chùa, là nơi sinh hoạt tâm linh của hàng trăm cô chú Phật tử trong vùng.

Cầu Từ Tâm 147 dài 45m, rộng 3,5m tải trọng 3T có kinh phí 591 triệu, do công ty Zafago tài trợ 100 triệu, Nhóm TNTT tài trợ 349 triệu, Phật tử chùa Phước Hưng cùng chung tay đóng góp 150 triệu.

Có được cây cầu mới là nhờ một phần rất lớn công đức của Thầy Thích Trí Định, đã vận động kết nối và hỗ trợ đội thi công rất nhiệt tình trong thời gian xây dựng, để cây cầu sớm được hoàn thành.

Tại buổi lễ, Nhóm cũng trao tặng 15 phần quà và 5 suất học bổng cho các hộ cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh vượt khó họ giỏi trên địa bàn 2 xã, mỗi phần quà gồm 500 ngàn tiền mặt và các hiện vật được chương trình CNYT đồng trao tặng như nón, áo mưa và tập, bút. Hy vọng với những sự hỗ trợ mang ý nghĩa động viên tinh thần sẽ phần nào chia sẻ một chút khó khăn trong đời sống hàng ngày của bà con và các em, làm động lực để mọi người cùng sống an vui và vượt qua những khó khăn trước mắt.

Hành trình dài khép lại khi trời đã dần về khuya, các thành viên đoàn ai nấy đều thấm mệt nhưng cũng không thể quên được cảm xúc hân hoan và những tình cảm chân thành của bà con còn đọng lại trong tim. Đó chính là những động lực để Nhóm và các nhà tài trợ tiếp tục những hành trình kết nối yêu thương trên khắp mọi miền Tổ Quốc.

Xin chân thành cảm tạ công đức của Sư Thầy Thích Trí Định và các cô bác Phật Tử chùa Phước Hưng! Cảm ơn chương trình Cầu Nối Yêu Thương, công ty cổ phần dịch vụ truyền thông Zafago, và các cô chú anh chị trong gia đình họ Nguyễn, các anh chị em thành viên Nhóm đã đồng hành cùng Nhóm trong hành trình nhiều ý nghĩa lần này! Cảm ơn công ty Đại Dũng đã hỗ trợ phương tiện di chuyển, cảm ơn các bác tài đã luôn vững vàng tay lái, đảm bảo an toàn đưa các thành viên đoàn đến với những miền đất yêu thương.
Hẹn gặp lại các địa phương trong ngày vui khánh thành những cây cầu mới! Hẹn gặp Cả nhà trong những hành trình tiếp theo…