Khánh thành cầu Thiện Nguyện Từ Tâm 142, 152, 161

Kết thúc hành trình 2 ngày ở Sóc Trăng và Long An, sáng ngày 08/04 Nhóm lại tiếp tục hành trình kết nối yêu thương, để về với xã A Bình, huyện Long Hồ tỉnh Vĩnh Long để cùng Câu lạc bộ Golf Hà Nội Sài Gòn tổ chức khởi công cho cầu CLB Golf.

Mỗi năm, vào gần dịp kỷ niệm sinh nhật CLB, các thành viên CLB Golf Hà Nội Sài Gòn đều phát tâm xây dựng một cây cầu trao tặng cho người dân các khu vực còn khó khăn. Cầu CLB Golf Hà Nội Sài Gòn được tài trợ năm nay đánh dấu lần thứ 4 CLB đồng hành cùng Nhóm mang đến những món quà ý nghĩa cho bà con.

Cầu CLB Golf HN-SG (Cầu Từ Tâm 161) có chiều dài 29m, rộng 3,5m tải trọng 3T, với tổng kinh phí 302 triệu đồng. Trong đó, CLB Golf tài trợ 170 triệu, Nhóm TNTT tài trợ 60 triệu, nhân dân địa phương chung tay đóng góp 70 triệu đồng và cùng góp công xây dựng.

Dự kiến cầu sẽ được khánh thành vào giữa tháng 07/2023, nhân dịp sinh nhật CLB. Lúc đó mọi người sẽ lại có dịp họp mặt cùng nhau để chia sẻ niềm vui lớn.

Chiều cùng ngày, Nhóm về tới xã Thạnh Lộc, Giồng Riềng, Kiên Giang để khánh thành cầu Từ Tâm 152 – cây cầu đầu tiên của chương trình Cầu Từ Tâm 2023.
Cầu Từ Tâm 152 nằm trên trục đường chính trong xã Thạnh Lộc, được xây dựng đã nhiều năm nên có nhiều dấu hiệu xuống cấp, không đảm bảo an toàn lưu thông.
Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế của xã còn nhiều khó khăn nên thời gian qua vẫn chưa có nguồn kinh phí để xây lại cây cầu mới.

Cầu Từ Tâm 152 được khởi công ngay sau Tết Nguyên Đán như một món quà đầu năm trao tặng cho bà con và các em học sinh nơi đây. Và đến nay, cây cầu đã hoàn thành trong niềm hân hoan, phấn khởi của tất cả mọi người.

Cầu mới có thông số dài 22m, rộng 3,5m, tải trọng 3T với KPXD 330 triệu đồng. Nhóm TNTT tài trợ 210 triệu, địa phương đối ứng 120 triệu và chung tay xây dựng.
Mong rằng cùng với cây cầu mới sẽ là sự khởi đầu mới thuận lợi và hanh thông để giúp người dân xã Thạnh Lộc từng bước vươn lên, thoát nghèo và cải thiện đời sống.

Sáng ngày 09/04/2022 trên đường trở về Tp. HCM, Nhóm đã tranh thủ về với bà con xã Vĩnh Tuy, huyện Gò Quao, Kiên Giang để cùng khánh thành cầu Từ Tâm 142.

Trong quá trình xây dựng CNYT 89 (Từ Tâm 129) ở địa phương này vào năm 2022, đội thi công giới thiệu với Nhóm vè trường hợp chia cắt của người dân 2 ấp Tiên Phong và Vĩnh Hùng của xã Vĩnh Tuy. Hàng chục năm nay, bà con cô bác ở 2 bên bờ kênh không có cây cầu để qua lại, mọi sự giao thương đều phụ thuộc vào ghe xuồng, nên rất bất tiện. Địa phương đã kêu gọi vận động tài trợ cây cầu ở vị trí này hơn 5 năm mà vẫn không có nguồn tài trợ.

Nhận được thông tin trên, Nhóm đã kết nối với công ty Zafago trao tặng cho bà con một cây cầu, nhằm giải quyết những bất cập trong đời sống hàng ngày của người dân nơi đây. Cầu Từ Tâm 142 dài 28m, rộng 2,8m tải trọng 3T có kinh phí xây dựng 190 triệu đồng, do công ty CP DV Truyền Thông Zafaga tài trợ 100% kinh phí, nhóm Từ Tâm đồng hành kết nối và nhân dân địa phương chung tay xây dựng.

Mặc dù Nhóm về đến địa phương trễ hơn so với kế hoạch, do còn khảo sát một điểm cầu ở huyện An Minh, nhưng khi đến nơi thấy các cô, các bác cao niên vẫn nán lại từ sáng sớm để chờ dự lễ khánh thành, ai nấy đều xúc động.

Các cô chia sẻ rằng bản thân mình rất vui vì có được cây cầu để đi lại, trước giờ bà con muốn thăm hỏi nhau phải bơi xuồng qua lại, nay lớn tuổi rồi mà có được cây cầu để đi nên rất mừng và yên tâm, không còn sợ tai nạn trên sông nước nữa.
Niềm hạnh phúc hân hoan trên gương mặt và ánh mắt của bà con đã làm các thành viên đoàn quên đi những vất vả trong hành trình dài 2 ngày liên tục.

Chia tay người dân xã Vĩnh Tuy, Nhóm lại tiếp tục hành trình trở về TP.HCM với những công việc và tất bật lo toan của mỗi thành viên, và với những dự án mới sắp được triển khai để mang yêu thương sẻ chia khắp mọi miền Tổ Quốc.

Xin cảm ơn các nhà tài trợ: Chương trình Cầu Nối Yêu Thương, công ty Zafago, CLB Golf Hà Nội Sài Gòn và các anh chị em thành viên Nhóm đã cùng nhau đồng hành, lan tỏa mang yêu thương từ tâm để sẻ chia và kết nối với cộng đồng!