CỨU TRỢ MIỀN TRUNG THÁNG 10/2020

CỨU TRỢ MIỀN TRUNG THÁNG 10/2020

 

        Năm 2020 quả là một năm đầy khó khăn của người dân Việt Nam, khi mà dịch Covid-19 bùng phát từ đầu năm đến nay vẫn chưa hoàn toàn được kiểm soát, rồi liên tiếp những cơn bão chồng bão, lũ chồng lũ dồn dập đổ xuống dải đất miền Trung thân thương. Với truyền thống tương thân tương ái, là lành đùm lá rách của dòng giống con Lạc cháu Hồng, ngay từ khi cơn bão số 7 đổ vào miền Trung từ giữa tháng 10, người dân trên khắp mọi miền đất nước đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ bà con miền Trung vượt qua những mất mát đau thương mà thiên tai giáng xuống. Ngay cả tại trường học của con gái tôi, các hoạt động quyên góp, dù ít hay nhiều nhằm giúp đỡ người dân miền Trung cũng diễn ra vô cùng sôi nổi. Tự nghĩ, chúng ta thật may mắn khi được sống ở miền đồng bằng, nơi hầu như chẳng bao giờ bị ảnh hưởng bởi mưa bão hay lũ lụt!

        Xuất phát chủ yếu từ cái tâm cái lòng, cuối tháng 10 vừa qua, ngay thời điểm cơn bão số 8 bắt đầu đổ bộ vào đất liền, nhóm TNTT cùng các phật tử chùa Nam Thiên Nhất Trụ đã tổ chức một chuyến đi cứu trợ bà con miền Trung trong 4 ngày tại các tỉnh Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh.

Hình ảnh góc phần quà được các nhà hảo tâm gửi đến bà con miền Trung thân yêu

        Tại các địa phương này, nhóm thiện nguyện cùng các nhà hảo tâm đã trao 2000 phần quà tới tận tay bà con. Giá trị mỗi phần quà gồm 500 ngàn tiền mặt, thuốc, gạo, mắm ruốc, áo ấm và bánh chưng…tuy giá trị có thể không lớn, nhưng chắc cũng đủ để chuyển tải tấm lòng của rất nhiều anh chị em trong gia đình TNTT đến với bà con, với hy vọng bà con sẽ vơi bớt phần nào khó khăn trước sức tàn phá khốc liệt của thiên tai. Tổng giá trị của 2000 phần quà là 1 tỷ 125 triệu đồng, được phát tận tay cho bà con ở các địa điểm như sau:

Ngày 23 phát tại huyện A Lưới – Thừa Thiên Huế: 300 phần.

Ngày 24/10 phát tại tỉnh Quảng Trị

– Làng Đa Nghi : 200 phần

– Làng Cổ Lũy: 400 phần

– Huyện Gio Linh: 200 phần

– Huyện Dakrong: 200 phần

Ngày 25/10 Đoàn phát quà tại tỉnh Quảng Bình

– Huyện Quảng Ninh, Xã Trường Xuân : 400 phần

– Xã Hiền Ninh : 150 phần

Ngày 26/10 Đoàn đã phát quà tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh

– Xã Cẩm Thạch : 150 phần

– Xã Cẩm Duệ : 150 phần

– Xã Cẩm Mỹ : 100 phần

        Có tận mắt chứng kiến sức tàn phá khốc liệt của bão lũ, sự kiên cường của người dân trong gian khó và hiểm nguy, và những nụ cười hạnh phúc, giọt nước mắt xúc động trước những món quà thiết thực chan chứa tình người của người dân miền Trung, các thành viên trong Nhóm Thiện nguyện chúng tôi vô cùng cảm phục, và thầm mong sao có thể lan tỏa tình nhân ái, nghĩa đồng bào đến nhiều hơn nữa những tấm lòng thiện nguyện…

        Để tổ chức được chuyến đi thành công ngoài mong đợi, Nhóm TNTT xin tri ân sự đồng hành của các Thầy Thích Minh Đạo – trụ trì chùa Nam Thiên Nhất Trụ, Thầy Thích Minh Mẫn trụ trì chùa Mít, Thầy Thích Trung Sơn trụ trì chùa Vân Sơn Côn Đảo, và toàn thể các anh ch em cùng các Phật tử đã tham gia chuyến đi hết sức ý nghĩa này. Nhóm Thiện nguyện chân thành cảm ơn mọi người đã đóng góp công sức, vật chất và tinh thần, không quản ngại khó khăn để sẻ chia cùng đồng bào trong cơn hoạn nạn. Hy vọng trong tương lai Nhóm sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành và ủng hộ của tất cả mọi người trong những dự án thiện nguyện tiếp theo. Và mong sao, nhân dân miền Trung sẽ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống trong thời gian sớm nhất.