Chương trình khám bệnh từ thiện 22-04-2018

Có những người sinh ra chỉ là những hạt cát vô danh, nhưng có những người sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, trong trái tim của mọi người. Cố Thủ tướng Phan Văn Khải – một người con ưu Tú của Quê Hương Củ Chi đất thép thành đồng, là niềm tự hào của quê hương đất nước.
Bác đã ra đi, đã được ngủ yên trong lòng đất mẹ, nhưng những đóng góp, những công lao của người trong công cuộc bảo vệ và dựng xây tổ Quốc sẽ vẫn còn đây, còn trường tồn Vĩnh viễn với thời gian, với bao thế hệ con người.

Cố Thủ tướng dung dị giữa đời thường

Để tri ân những công lao của Bác, chương trình Thiện Nguyện KẾT NỐI YÊU THƯƠNG đã được tổ chức tại xã TÂN THÔNG HỘI, HUYỆN CỦ CHI, TP HỒ CHÍ MINH dưới sự tài trợ của nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm, một nhóm thiện nguyện hoạt động hết sức tích cực vì cộng đồng.
Sau lễ khánh thành Cầu An Lạc (Cầu Từ Tâm 1) vào ngày 21/04/2018 vừa qua tại Bến Tre, trong niềm hân hoan phấn khởi. Để tiếp tục chuỗi hoạt động thiện nguyệntrong tháng 4/2018 của mình, hôm nay, ngày 22/04/2018, nhóm thiện nguyện Từ Tâm đã tổ chức chương trình “Kết nối yêu thương” – một hoạt động ý nghĩa nhằm hồi hướng công
đức và tưởng nhớ tới Cố Thủ tướng Phan Văn Khải.

Cầu An Lạc được khánh thành vào ngày 21/04/2018

Chương trình được diễn ra tại sân nhà của Cố Thủ tướng, tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, tp. Hồ Chí Minh với sự tham dự của chính quyền địa phương, cùng đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông, đoàn y bác sĩ bênh viện Quận 11, nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm và bà con đến khám bệnh.

Đúng 6h sáng, chương trình bắt đầu với nghi thức dâng hương tưởng niệm Cố Thủ tướng Phan Văn Khải (và cố phu nhân) – Người đã có công rất lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước nói chung, tp. Hồ Chí Minh nói riêng. Nghi thức được diễn ra rất long trọng, trong bầu không khí trang nghiêm và thành kính.
Đại diện chính quyền địa phương, các thành viên nhóm Thiện nguyện Từ Tâm, cùng các y bác sĩ và bà con nhân dân lần lượt đến thắp hương cho Cố Thủ tướng. Ai nấy trên mặt đều thoáng nét buồn bã, thương tiếc cho vị Cố Thủ tướng tài giỏi nhưng hết sức nhân từ.

Người dân dâng hương tưởng niệm Cố Thủ tướng
Các em học sinh cũng đến dâng hương tưởng niệm Cố Thủ tướng
Chị Nguyễn Kim Thúy cùng Sư thầy và lãnh đạo địa phương thắp nhang tưởng niệm Cố Thủ Tướng
Đội ngũ y bác sĩ cùng tưởng niệm Cố Thủ tướng

Sau nghi thức dâng hương tưởng niệm, chị Kim Thuý – đại diện nhóm Thiện nguyện Từ Tâm đã có bài phát biểu khai mạc chương trình “Kết nối yêu thương” nhằm bày tỏ những hy vọng, mong muốn cũng như ý nghĩa của chương trình hôm nay đó là tiếp tục chăm lo cho cuộc sống của người dân như niềm mong mỏi, trăn trở của cố Thủ tướng lúc sinh thời.

Chị Kim Thúy đại diện nhóm Thiện nguyện Từ Tâm lên phát biểu

Tiếp đó là phần phát biểu của đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Hưng – Bí thư Đảng ủy xã Tân Thông Hội thay mặt bà con ở đây bày tỏ lòng biết ơn về nghĩa cử đẹp của nhóm thiện nguyện Từ Tâm, và cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ nhóm trong các hoạt động thiện nguyện ở địa phương trong thời gian tới. Cuối cùng,
Bác sĩ Vân (PGĐ bệnh viện Quận 11) đại diện cho đoàn y, bác sĩ bệnh viện Quận 11 có đôi lời phát biểu và chia sẻ cảm xúc của mình khi được đứng ở đây và tham gia hoạt động vì cộng đồng vô cùng thiết thực và ý nghĩa này.

Bác sĩ Vân (PGĐ bệnh viện Quận 11) lên phát biểu cảm nghĩ
Đại diện chính quyền địa phương ông Nguyễn Văn Hưng lên phát biểu khai mạc chương trình

Sau những lời phát biểu cũng như chia sẻ của Ban tổ chức, hơn 200 trăm lượt bệnh nhân là người dân trong xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi đã được các bác sĩ thuộc bệnh viện Quận 11 thăm khám kỹ lưỡng ân cần, tư vấn và phát thuốc miễn phí.
Xuyên suốt buổi thăm khám là những lời thăm hỏi tư vấn ân cần của các y bác sĩ, những nét mặt vui vẻ, hạnh phúc của bà con khi được thăm khám đã thể hiện đúng như tên gọi của hoạt động – “Kết nối yêu thương”. Tình yêu thương ở đây đã được kết nối lại với nhau, từ trái tim đến trái tim, tất cả đều diễn ra trong bầu không khí ấm cúng, vui vẻ
nhưng không kém phần chuyên nghiệp. Từ đó làm nên sự thành công của chương trình, góp phần lan tỏa tính nhân văn, tấm lòng thiện nguyện đến mọi người.

Đội ngũ y bác sĩ ân cần chăm sóc và khám bệnh cho người dân
Đội ngũ y bác sĩ ân cần chăm sóc và khám bệnh cho người dân
Đội ngũ y bác sĩ ân cần chăm sóc và khám bệnh cho người dân
Các y bác sĩ đang chuẩn bị thuốc để phát cho từng bệnh nhân

Bên cạnh việc thăm khám, tư vấn miễn phí cho người dân, Ban tổ chức chương trình cũng đã trao tặng hơn 200 phần quà cho những bà con có hoàn cảnh khó khăn đã đến tham gia khám bệnh. Mỗi phần quà chỉ là những kí gạo, cân đường, hộp sữa nhưng nó chứa đựng tình cảm và tinh thần luôn muốn sẻ chia của gia đình thiện nguyện Từ Tâm với cộng đồng, để mong mọi người có cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

Nhóm Thiện nguyện Từ Tâm cùng BTC phát quà cho người có hoàn cảnh khó khăn
Nhóm Thiện nguyện Từ Tâm cùng BTC phát quà cho người có hoàn cảnh khó khăn

Và tiếp nối truyền thống hiếu học ngàn đời của dân tộc ta, tại nơi đây trong bầu không khí yêu thương ấm áp, 22 phần học bỗng trị giá 22 triệu đồng đã được trao cho 22 em học sinh xứng đáng. Số tiền tuy ít, nhưng đây cũng là tâm huyết của các thành viên trong nhóm, với mong muốn chắp cánh ước mơ cho các em có điều kiện học tập tốt hơn để mai này trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Những phần học bổng được trao đến cho các em học sinh

Chương trình kết nối yêu thương đã khép lại, trên nét mặt ai cũng rạng ngời hạnh phúc bởi mỗi người ở đây đã cùng nhau trãi qua những phút giây thật ý nghĩa. Và tình yêu không cần nói bằng lời, mà chính bằng sự trân thành mới là điều tốt đẹp nhất mình có thể đem trao tặng người khác.

Các thành viên Nhóm Thiện nguyện Từ Tâm thể hiện sự đồng tâm kết nối yêu thương

Cuộc sống có thể không hoàn hảo nhưng nó là những gì bạn tạo ra. Vì thế, hãy làm cho cuộc sống của mình thêm giá trị và thật sự hạnh phúc. Hạnh phúc bằng trái tim chân thành biết rung động và từ tâm muốn cho đi để cuộc đời thêm trọn vẹn, để cảm nhận được hạnh phúc bao la. Đây cũng chính là tôn chỉ hoạt động của gia đình thiện nguyện Từ
Tâm mà linh hồn của nó là anh Đặng Quốc Dũng và chị Nguyễn Kim Thuý, những doanh nhân Tài Đức vẹn toàn và giàu lòng nhân ái.

Chương trình diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan của tất cả mọi người