Lễ khánh thành cầu Thiện Khải (cầu Từ Tâm 02)

Cố Thủ tướng Phan Văn Khải đã từng nói: “Không gì sung sướng bằng thoải mái với chính mình”. Cuộc đời ai cũng mưu cầu sự an nhiên nhưng mấy ai gạt bỏ được hết những bon chen đời thường, chỉ khi con người ta hướng thiện, thực sự muốn cho đi thì tâm mình mới an lạc, bởi niềm vui sẽ được nhân lên khi nó là niềm vui chung của cộng đồng.

Nhóm thiện nguyện Từ Tâm với vai trò làm cầu nối yêu thương, mong muốn tấm lòng của mình sẽ nối bước để các nhà hảo tâm có cơ hội được cho đi những hương hoa từ thiện, làm đẹp thêm cho cuộc đời, giúp đỡ những số phận thiếu may mắn. Lòng tốt là điều tốt đẹp nhưng càng tuyệt vời hơn nữa khi lòng tốt được thể hiện bằng việc làm thiết thực, giúp đỡ những nhu cầu thực tiễn để mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn. Mang Thông điệp kết nối yêu thương, hôm nay ngày 9/6/2018 nhóm thiện nguyện Từ Tâm kết hợp cùng chính quyền địa phương đã tổ chức buổi lễ khánh thành cầu Thiện Khải (Cầu Từ Tâm 2), đây là cây cầu thứ 2 do nhóm vận động và tài trợ từ khi thành lập. Sau gần hai tháng thi công, cây cầu đã được hoàn thành với chiều dài 24m, rộng 3m và chịu được tải trọng 2,5 tấn tại ấp Phụng Đức B, xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Cắt băng rôn khánh thành cầu Thiện Khải (cầu Từ Tâm 02)

Đây cũng chính là cây cầu liên Tỉnh phục vụ hơn bốn ngàn người dân qua lại thường xuyên, thông thương được tuyến đường từ Bến Tre qua Vĩnh Long. Ngày chưa xây dựng, cầu cũ chỉ là một cây cầu được ghép nối từ những miếng bê tông mỏng, có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng, mặt cầu vài chỗ đã bị bể vụn, có chỗ còn chồng vá lên nhau vài ba miếng bê tông để chịu lực và cũng chỉ được buộc lỏng lẻo bằng dây thừng để giữ khớp nối với chân cầu. Giờ đây bà con đã không còn phải lo lắng, nơm nớp lo sợ vì cầu Thiện Khải đã được khánh thành, cuộc sống bà con sẽ được cải thiện, các em đến trường an toàn.

Cầu Thiện Khải được hoàn thành hứa hẹn sẽ thúc đẩy giao thương trong cùng

Kinh phí xây dựng là 110 triệu đồng, số tiền tài trợ lớn đã quý, tấm lòng của con người lại càng đáng quý hơn bởi nó thể hiện sự yêu thương trân thành và sự rung động từ trái tim chính là nguồn gốc của từ thiện. Đây cũng chính là cây cầu nhóm vận động xây dựng nhằm hồi hướng công đức đến cố Thủ tướng Phan Văn Khải, người đã ra đi nhưng công đức vẫn còn.

Cầu Thiện Khải chính là món quà ý nghĩa từ những tấm lòng vàng của thành viên nhóm thiện nguyện Từ Tâm dành cho người dân ấp Phú Phụng B, cũng là sự kính trọng từ tâm mà mọi người nguyện dâng lên cố Thủ Tướng.

Niềm vui ngày khánh thành như được nhân lên khi nhân dịp này nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm còn trao 15 phần quà cho người nghèo, trị giá 200 ngàn/ phần, 10 phần học bổng khuyến học trị giá 500 ngàn/phần và 5 triệu đồng hỗ trợ xây nhà bếp, sửa xe cấp cứu của Sơn Hòa Tự.

Nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm trao quà cho các hộ gia đình khó khăn
Nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi
Nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm cúng dường tại Sơn Hòa Tự

Con người ai cũng đều có nhu cầu được hạnh phúc. Con người đều có mong muốn đó giống nhau nhưng chịu số phận khác nhau. Người sung sướng, người nghèo khổ. Người bất hạnh, người may mắn. Việc đi làm từ thiện là giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, là giúp người vượt qua khó khăn, bệnh tật đau khổ. Vì thế, nhóm thiện nguyện Từ Tâm luôn muốn mình là cầu nối yêu thương để mang đến cho bà con những điều tốt đẹp, mang những trái tim yêu thương của các Mạnh thường quân về với những nơi cần sự giúp đỡ.

Hãy chung tay góp sức, sức người sức của, cùng nhau san sẻ yêu thương để thấy mình sống một cuộc đời đầy ý nghĩa.

Thành viên nhóm Thiện Nguyện Từ Tâm cùng đại diện chính quyền địa phương

Bước chân con người dù có lắm nhọc nhằn, cuộc đời dù có lắm chông gai cám dỗ, nhưng hãy tin rằng ai có trái tim nhân hậu, có tâm hồn bao dung người đó sẽ luôn đến và đi, nhẹ nhàng và bình an nhất.

“Hiểu rồi rác cũng là hoa

Thương rồi muôn sự cho qua nhẹ nhàng

Tâm an trái đất sẽ an

Nhìn ra sân nắng cúc vàng lung linh.”